Các loại hình bảo hiểm ô tô trong quy định hiện nay

Hiện nay, tại Việt Nam, việc sở hữu phương tiện ô tô đã trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều. Cùng với đó, nhiều công ty vận tải cũng ra đời phục vụ nhu cầu vận chuyển. Trong đó có công ty vận tải Phi Long – một đơn vị chuyên cho thuê xe tải vận chuyển. Ô tô không chỉ là một phương tiện đi lại. Mà còn là một tài sản quan trọng đối với các cá nhân, gia đình và công ty. Việc tham gia giao thông hiện nay cũng có khả năng gặp rất nhiều rủi ro. Chính vì thế việc mua bảo hiểm ô tô là một công việc khá quan trọng, được nhiều người quan tâm. Góp phần giảm thiểu những thiệt hai và bất trắc xảy ra với chiếc xe. Tuy nhiên, có rất nhiều loại hình bảo hiểm theo quy định hiện nay bạn cần tìm hiểu. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe ô tô.

Đây là bảo hiểm bắt buộc đối với mọi chủ xe ô tô tham gia giao thông tại nước ta. Phạm vi bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba. Bảo hiểm thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển. Mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về tài sản do xe ô tô gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

2. Bảo hiểm tai nạn đối với lái phụ xe và người ngồi trên xe ô tô.

Là loại hình bảo hiểm dành cho lái phụ xe và người ngồi trên xe  ô tô. Trong quá trình tham gia giao thông, lên xuống xe không may bị tai nạn. Phạm vi bảo hiểm đối với loại hình này: Tai nạn  gây thiệt hại về thân thể đối với người được chở trên xe ( khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang lưu thông). Tai nạn gây thiệt hại về than thể đối với lái, phụ xe. Khi đang trực tiếp sử dụng chiếc xe đó.  Quyền lợi bảo hiểm tùy theo mức bạn đống và đơn vị bảo hiểm chi trả.

3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Là loại hình bảo hiểm tự nguyện hay bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Phạm vi bảo hiểm: Đơn vị bảo hiểm bồi thường cho chủ xe ô tô những thiệt hại về xe. Trong trường hợp do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước. Như những trường hợp sau: Đâm, va , lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe…Hỏa hoạn, cháy, nổ, hiểm họa thiên tai, mất xe do trộm, cướp… Quyền lợi bảo hiểm: Đơn vị bảo hiểm chi trả nhưng chi phí hợp lý. Để sửa chữa cho xe ô tô trở lại như hiện trạng ban đầu. Chi phí chi trả bảo hiểm cụ thể tùy theo mức đóng và đơn vị bảo hiểm chi trả.

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện.

Là phần trách nhiệm ngoài mức bảo hiểm bắt buộc của nhà nước. Mà chủ xe ô tô muốn tham gia. Quyền lợi bảo hiểm : Trưởng hợp tổn thất về người và của thuộc phạm vi bảo hiểm bắt buộc. Mà  giá trị bồi thường cho nạn nhân vượt qua mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc. Đơn vị bảo hiểm sẽ bồi thường phần chênh lệch về người và của. Về người : Chi trả dựa trên mức độ phạm lỗi và số tiền chủ xe đã chi trả nhưng không vượt quá mức trách. Về tài sản, đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả phần chênh lệch số tiền chủ xe ô tô đã bồi thường cho người bị thiệt hại. Dựa trên số tiền chủ xe ô tô đã tham gia bảo hiểm và mức độ lỗi.

5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa.

Là trách nhiệm dân sự của Chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển. Phạm vi bảo hiểm : Bảo hiểm những thiệt hại về hàng hóa do tai nạn do lỗi của chủ xe ô tô gây ra khi chở hàng. Quyền lợi bảo hiểm: Khi xe bị tai nạn Chủ xe phải bồi thường cho chủ hàng những chi phí. Như  chi phí bảo quản, xếp dỡ, lưu kho hàng hoá do tai nạn cũng như giá trị hàng tổn thất.

6. Bảo hiểm hai chiều.

Bảo hiểm hai chiều sẽ bao gồm 2 loại hình bảo hiểm: Bồi thường thiệt hại cho người tài sản của người thứ ba. Cũng như  bồi thường cho chính chiếc xe  ô tô của chủ xe khi xảy ra tai nạn.

Liên hệ Phi Long theo sô 0963.63.5767 để thuê xe và biết rõ hơn về vấn đề bảo hiểm.