Các loại xe tải chở hàng thông dụng nhất hiện nay

Ngày nay, khi hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Nhất là giao thông đường bộ với các tuyến đường ngày càng mở rộng. Được trải nhựa bằng phẳng và mở rộng, phù hợp cho các xe tải di chuyển.

Trong khi đó, ngành công nghiệp và thương mại ngày càng phát triển tại nước ta. Hàng hóa được sản xuất ra ngày càng nhiều nhằm phục vụ đời sống của con người. Nhu cầu mở rộng thị trường của các công ty cũng ngày càng được đẩy mạnh. Vì thế xe tải đã nhanh chóng trở thành một phương tiện vận chuyển hàng hóa hữu hiệu.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có rất nhiều loại xe tải. Mỗi một mặt hàng và khối lượng hàng hóa lại phù hợp với một loại xe riêng. Hôm nay, các bạn hãy cùng Phi Long tìm hiểu về các loại xe tải thông dụng hiện nay nhé.

Phân loại xe tải chở hàng thông dụng theo động cơ sử dụng nhiên liệu.

Phân loại theo động cơ, các xe tải sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản. Đó là động cơ sử dụng nhiên liệu bằng xăng và động cơ sử dụng nhiên liệu bằng dầu. Trong đó chủ yếu là loại xe tải có động cơ sử dụng dầu. Loại này chiếm ưu thế hơn cả và dầu chính là nhiên liệu chủ yếu phục vụ xe tải.

Phân loại xe tải chở hàng thông dụng theo tải trọng của xe.

Đầu tiên là xe tải chở hàng hạng nhẹ:

Đây là loại xe phổ biến được sử dụng hiện nay để chơ hàng hóa. Mỗi quốc gia sẽ có các phân loại xe tải hạng nhẹ khác nhau theo tải trọng. Nhưng quy ước phổ biến nhất là từ 5 tạ đến khoảng 6 tấn.

Đây là loại xe được sử dụng phổ biến tại thủ đô Hà Nội của chúng ta. Bởi tính chất đường xá tại các con phố Hà Nội khá nhỏ hẹp. Đông đúc dân cư, lại thường xuyên tắc đường khiến xe tải rất khó di chuyển. Trong điều kiện như vậy, xe tải hạng nhẹ sẽ dễ dàng di chuyển.

Xe tải hạng nhẹ được sử dụng vào các mục đích khác nhau. Nhưng chủ yếu là chuyển nhà, chuyển văn phòng hay vận chuyển hàng tiêu dùng. Xung quanh các quận huyện, các phố, nhất là nội thành Hà Nội. Đây cũng là loại xe chủ chốt của Phi Long. Nếu bạn cần xe loại này, hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé. Phi long hiện có hơn trăm đầu xe như vậy sẵn sàng phục vụ bạn khi cần.

Tiếp theo là xe tải hạng trung.

Xe tải hạng trung chỉ các loại xe từ 6 tấn đến 15 tấn. Đây là loại xe được sử dụng để chở các mặt hàng như máy móc công nghiệp. Hay dùng để vận chuyển hàng nông sản đi xa tuyến Bắc Nam. Xe tải hạng trung tại nước ta thích hợp để vận chuyển đường dài. Chủ yếu là vận chuyển hàng đi tỉnh, nhất là các tỉnh biên giới và đi dài ngày.

Tiếp theo là các xe tải hạng nặng.

Loại xe này chuyên dùng để chở khối lượng hàng hóa lớn, có thể lên tới 40 tấn. Nhằm vận chuyển hàng đi xa, nhất là tuyến Bắc Nam, đi dài ngày. Xe này có loại có rơ mooc để kéo các container vận chuyển hàng ra cẳng biển. Xe tải hạng nặng nhất lên tới hàng trăm tấn được gọi là xe tải siêu trường siêu trọng. Tuy nhiên xe này rất khó để di chuyển tại nước ta bởi hệ thống giao thông chưa đảm bảo.

Phân loại xe tải theo đặc điểm cấu tạo và mục đích sử dụng.

Xe tải thùng kín:

Loại xe này có thiết kế thùng xe là thùng kín chắc chắn. Dùng để chở các hàng hóa có giá trị và cần đảm bảo an toàn. Thùng xe được thiết kế chắc chắn đảm bảo hàng hóa không bị ảnh hưởng.

Xe tải có bạt che

Thích hợp sử dụng khi vận chuyển hàng hóa trong điều kiện mưa gió. Giúp cho hàng hóa được bảo vệ khô ráo như các hàng nông sản. Đồng thời giúp tránh khói bụi ảnh hưởng đến hàng hóa khi lưu thông trên đường.

Xe tải có ngăn đông lạnh

Phù hợp để vận chuyển các loại hàng hải sản, hàng đông lạnh, cần bảo quản tốt.

Công ty Phi Long chúng tôi có đầy đủ mọi loại xe như trên. Nếu có nhu cầu thuê xe, quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline 0963.63.5767. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại xe phù hợp nhất với nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa . Đảm bảo giá thành rẻ và chất lượng luôn tốt nhất.