Kinh nghiệm chở hàng hóa bằng xe bán tải đúng quy định

Với tình hình giao thông ngày càng phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng với đó là chuẩn bị cho tết nguyên đán 2020 đang đến gần. Nhu cầu hàng hóa sẽ chở ngày một nhiều hơn. Từ đó xe bán tải sẽ càng được sử dụng nhiều trong việc lưu thông hàng hóa. Vậy hôm nay công ty Phi Long chúng tôi xin chia sẻ .Cho quý khách kinh nghiệm về việc lưu thông hàng hóa bằng xe bán tải đúng quy định.

Bạn hiểu thế nào là xe bán tải?

Xe bán tải là một chiếc xe tải hạng nhẹ có một cabin kín .Và một khu vực hàng hóa mở với các cạnh và đuôi xe thấp và có chỗ ngồi lớn hơn

Hơn thế nữa bạn cần phân biệt giữa xe bán tải và xe con. Xe bán tải là xe có kết cấu thùng hàng đi liền với thân xe được xác định là xe con khi đáp ứng được .Đồng thời hai điều kiện là có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống.

Điều gì xảy ra khi bạn vi phạm việc sử dụng xe bán tải . Không đúng quý định khi điều khiển giao thông?

Không phải một ai cũng hiểu hết được việc phân biệt sử dụng xe tải cũng như xe con. Nếu không cẩn thận bạn có thể bị cảnh sát giao thông phạt. Đầu tiên bạn xem biển số, ở Việt Nam hiện nay để phân biệt giữa xe tải và xe bán tải thì . Người ta dùng chữ C và H cho xe bán tải còn A D F cho xe con. Từ đó bạn có thể đưa ra hình thức lựa chọn xe để chở hàng khi cần.

Cách sử dụng xe bán tải chở hàng đúng cách

Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ năm tấn trở lên . Ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Chiều cao xếp hàng hóa không quá 4,2 m.

– Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở dưới 2,5 tấn (ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): Chiều cao xếp hàng hóa không quá 2,8 m.

Về chiều dài hàng hóa khi chở, Điều 19 Thông tư 46 quy định chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông .Cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài. Toàn bộ thiết kế của xe và không lớn hơn 20 m.

Các hình thức bị sử phạt khi sử dụng sai xe bán tải chở hàng

Do đó, căn cứ vào khối lượng hàng hóa chuyên chở . Ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe để . Xác định chiều cao và chiều dài hàng hóa được phép chở.

Ngoài ra, khoản 4 Điều 24 Nghị định 46/2016/NDD-CP quy định phạt tiền 2-3 triệu đồng đối với hành vi . Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe tải. Ngoài việc bị phạt tiền. Người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến ba tháng.

Theo đó, những xe bán tải nào có khối lượng chuyên chở cho phép từ 1,5 tấn trở lên . Mà chở hàng hóa vượt quá giới hạn chiều cao cho phép thì bị phạt tiền 2-3 triệu đồng.

Với tất các điều trên chúng tôi . Công ty Phi Long đã đưa đến cho quý khách .Các thông tin cần nhất về kinh nghiệm đi xe tải. Và để được những điều trên chúng tôi đã có những kinh nghiệm chở hàng bằng xe bán tải sao .Cho thuận lợi nhất liên hệ 0963.63.5767.