Xe tải chở hàng đông lạnh cần đảm bảo yêu cầu gì?

Dịch vụ taxi tải tại đường trâu quỳ
Dịch vụ taxi tải tại đường trâu quỳ

Hàng đông lạnh luôn là một vấn đề tương đối khó khăn với doanh nghiệp vận chuyển lẫn người gửi hàng. Bởi vì tính chất hàng hóa cần đến một công nghệ bảo quản ca. Tốn kém nhiều chi phí, lại không có thể kiểm soát được tình trạng của nó như thế nào trong những chuyến đường đi xa. Từ đó để có thể vận chuyển được bằng Xe tải chở hàng đông lạnh cần đảm bảo yêu cầu gì?

Đặc trưng của hàng đông lạnh là gì?

  • Yêu cầu một nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Luôn cần có một phương tiện vận tải chuyên dụng. Và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt kĩ thuật nhằm đảm bảo cho vận chuyển hàng hóa được an toàn.
  • Chi phí vận chuyển hàng hóa rất cao, số lượng hàng càng lớn thì chi phí càng cao hơn.

Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng đông lạnh bằng Xe tải chở hàng đông ?

Luôn kiểm tra nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Đảm bảo một nhiệt độ nhất định trong quá trình vận chuyển.Ví dụ hàng hóa của bạn là hàng rau, củ, quả thì nhiệt độ dao động từ 10 độ đến 15 độ C. Còn đối với các mặt hàng hải sản đông lạnh thì cần phải bảo quản dưới nhiệt độ dưới 0 độ C. Các đơn vị vận chuyển cần phải luôn đảm bảo trong quá trình. Vận chuyển hàng hóa vẫn đảm bảo ở nhiệt độ cố định như vậy.

Một số thời điểm đơn vị vận chuyển cần kiểm tra . Trạng thái hàng hóa trước khi đưa lên phương tiện vận chuyển:

  • Kiểm tra hàng hóa trước khi hàng được đóng vào bên trong container hàng hóa. Hoặc là chất hàng hóa lên xe tải lạnh. Đây là những trường hợp khá nhạy cảm. Người gửi hàng cần phải theo dõi.Kiểm tra để xác nhận rằng hàng hóa trước khi chuyển giao cho đơn vị giao hàng phải đạt được trạng thái tốt nhất.
  • Ghi chép nhiệt độ một cách cẩn thận, thường xuyên sử dụng nhiệt kế trong suốt quá trình vận chuyển. Các thiết bị theo dõi nhiệt độ phổ biến như là. Ngưỡng nhiệt độ cảnh báo, thời gian ghi tối đa, thời gian lấy mẫu, số container, số chuyến.

Đóng hàng cẩn thận vào container khi sử dụng Xe tải chở hàng đông lạnh?

Vấn đề đóng hàng vào container như thế nào cũng cần một quy trình và phương thức cụ thể. Bởi vì container lạnh cần phải được thiết lập chế độ chạy lạnh khá công phu và phức tạp. Do đó, việc nắm bắt được những quy tắc đóng hàng vào container sẽ giúp . Bạn đảm bảo được một chuyến hàng vận tải container đông lạnh thành công.

Những lưu ý khi đóng hàng vào container

  • Sắp xếp hàng thấp hơn vạch đỏ trong container. Điều này nhằm giúp cho việc tạo luồng khí lạnh được lưu thông ở bên trong. Do đó nếu sắp xếp hàng hóa quá khít và quá chặt. Việc các luồng khí lạnh không có điều kiện để làm lạnh được toàn bộ hàng hóa. Điều đó sẽ khiến cho các món hàng không được làm lạnh . Đến sẽ dễ có nguy cơ bị hư hỏng hơn.
  • Cho hàng vào container theo đúng với nhiệt độ đã chỉ định cho cả hành trình. Vậy nên người đóng hàng cần phải đóng hàng thành một khối vững chắc. Không cần bố trí khoảng trống giữa khối hàng và container. Khi vận chuyển hàng đông lạnh thì luôn nhớ đóng van thông gió.
  • Kẹp chì an toàn hàng hóa. Đặc biệt khi làm hàng tại kho CFS, số niêm chì cần phải được ghi chép đầy đủ vào trong hồ sơ.Giấy tờ nhằm hỗ trợ cho việc kiểm chứng cụ thể về tình hình.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng của Phi Long, khách hàng có thể gọi đến số Hotline 0963.63.5767 hân hạnh phục vụ quý khách

Hiện nay, Phi Long đang triển khai các dịch vụ vận chuyển và nhận chở hàng đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các dịch vụ bao gồm chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát kết hợp, vận chuyển nguyên xe… với thời gian giao hàng nhanh chóng và cước phí phù hợp..