Cách chọn hướng nhà chung cư sao cho hợp phong thủy khi mua

Qua nghiên cứu và đúc kết cho thấy phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người. Căn nhà có phong thủy tốt sẽ giúp ích nhiều, phù trợ nhiều cho gia chủ. Khiến cho những người sống trong căn nhà đó mạnh khỏe, có nhiều tài lộc. Và ngược lại, phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến gia chủ.

Phong thủy nhà chung cư tuy khó xác định nhưng cũng rất quan trọng. Cần phải tổng hợp nhiều kiến thức như thiên văn địa văn, nhân văn. Những kiến thức này được con người nghiên cứu và đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay.

Các quan điểm khác nhau về cách chọn hướng cho nhà chung cư.

Nhiều quan niệm cho rằng hướng nhà chung cư cao tầng tính từ tầng 1 – 9. Khi đó, hướng của từng căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Các tầng tiếp theo trở lên thì không còn chịu ảnh hưởng năng lượng của đất. Nên hướng của căn hộ  không trùng vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ được tính là hướng cho người đứng trong nhà nhìn ra xa có tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ như phía có cửa kính rộng, ban công…  

Theo chuyên gia phong thủy, hiện nay có nhiều cách xác định hướng của căn hộ chung cư khác nhau. Một số người lấy hướng tòa nhà, một số khác lại lấy hướng ban công. Và một số người thì lại cho rằng phải lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa đúng dẫn đến những thiết kế sai lệch cho nhà chung cư.

Quan điểm đúng đắn và hợp lí nhất về cách chọn hướng cho nhà chung cư.

Để hiểu đúng, chúng ta cần phải biết rằng hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí được tạo ra bởi sự vận động và tương tác của con người với nhà. Chứ không phải những yếu tố vềtự nhiên như nắng, gió. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào. Thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng nhà là chưa đúng. Vì ngôi nhà được xây làm nơi để phục vụ con người. Đã là nhà phải có cửa ra vào, không có cửa ra vào thì không phải là nhà. Nhà có nhiều cửa sổ không bằng một cửa chính. Căn hộ chung cư dù chỉ có 1 cái cửa,  bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà. Vai trò cửa chính quan trọng vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây.

Tuy nhiên yếu tố phong thủy của căn chung cư. Không phải là yếu tố quyết định khi bạn lựa chọn mua nhà.

Mỗi quan điểm đều có cách giải có cái lý riêng. Tuy nhiên, việc xác định hướng của ngôi nhà phải gắn liền với tuổi của gia chủ. Chứ không phải là hướng tốt chung cho tất cả mọi người. Thực tế cho thấy, các chủ đầu tư đều nhờ thầy phong thủy xem hướng tốt để xây dựng các tòa nhà chung cư. Cũng  như chọn ngày giờ tốt theo tuổi của chủ doanh nghiệp để động thổ.

Qua nghiên cứu cho thấy vận mệnh của chủ doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của tòa nhà. Các ông chủ có  vận mệnh tốt thì doanh nghiệp làm ăn phát đạt. Và cũng góp phần mang lại vận khí tốt cho tòa nhà chung cư mà họ xây dựng. Như vậy, phong thủy chung cho cả tòa nhà đã được xác định từ trước khi xây dựng tòa nhà. Và nó gắn liền với chủ đầu tư. Giống như việc chọn hướng khi xây dựng nhà mặt đất đều được xác định theo tuổi của chủ nhà. Và các căn hộ trong tòa chung cư cũng giống như các căn phòng của một ngôi nhà. Khi xây một ngôi nhà mặt đất, người ta thường chỉ chọn hướng cho cả ngôi nhà theo tuổi của chủ nhà.

Các yếu tố khác bạn cần quan tâm khi mua nhà chung cư.

Điều bạn cần quan tâm là các yếu tố quan trọng khác khi mua chung cư. Đó là cơ sở hạ tầng có tốt không, cảnh quan xung quanh có đẹp không. Cũng như xem xét phong thủy khi bài trí các căn phòng và sắp xếp đò đạc cho hợp lí. Dịch vụ cho thuê xe tại hà nội