Đánh giá ưu điểm và hạn chế của dịch vụ vận tải hai chiều

Khi lưu thông trên một số tuyến đường lớn. Bạn có thể bắt gặp tình trạng xe tải, xe container lưu thông xe không rất phổ biến. Tức là xe chỉ chạy không chứ không chở hàng. Theo khảo sát cho thấy, trung bình 10 xe, có đến 5-6 xe không chở hàng.

Các lái xe và công ty vận tải cho biết, xe chạy không chở hàng là hiện tượng bình thường. Đặc biệt là ở các tuyến vận chuyển đường dài. Bởi đa phần các doanh nghiệp vận tải chỉ có hàng một chiều. Tức là chỉ chở hàng đến nơi cho khách, trả hàng cho khách. Và chiều còn lại không có hàng, nên phải chạy xe không trở về. Cánh lái xe cho biết, muốn tìm hàng chở về để giảm chi phí. Nhưng khó khăn lắm mới được một chuyến.

Các đối tượng sử dụng dịch vụ vận tải hai chiều.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi xe tải khác với các xe chở khách. Các xe chở khách một chiều đi xa, chiều về nếu không có khách. Có thể bắt khách dọc đường để kiếm thêm chi phí xăng xe. Và khách hàng khi cần di chuyển, cũng không ngần ngại thuê những xe như vậy bởi giá cước rẻ. Hơn nữa, việc chở khách cũng đơn giản hơn chở hàng hóa. Bởi chở hàng hóa thường phải có kế hoạch trước mới có thể tiến hành. Và xe tải chở hàng thường chỉ chở hàng đi một chiều giao cho khách. Ít khi có sự trao đổi hàng hóa như vậy. Các khách hàng thuê xe tải 2 chiều thường là các khách hàng quen thuộc của công ty vận tải.

Các đối tượng thuê xe tải 2 chiều thường là các công ty xuất nhập khẩu. Họ thuê xe tải 2 chiều để vận chuyển hàng ra cảng biển, cửa khẩu. Và có thể đi chiều ngược lại để chở nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất. Ví dụ như các công ty chế biến gỗ xuất khẩu. Họ có thể thuê vận tải 2 chiều: 1 chiều để chở gỗ nguyên liệu từ cửa khẩu hoặc cảng về xưởng. Và chiều còn lại để chở các mặt hàng nội thất, gỗ chế biến mang đi xuất khẩu. Trong những trường hợp tương tự như vậy. Vận tải 2 chiều sẽ phát huy hiệu quả.

Ưu điểm của dịch vụ vận tải hai chiều.

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là ưu điểm về giá cước vận chuyển. Trong khi vận tải một chiều sẽ cộng thêm chi phí xe chạy không về trong giá cước. Thì vận tải 2 chiều lại bỏ qua phần chi phí xe chạy không đó. Vì chi phí chiều về đã được tính cho 1 chuyến đi khác.

Việc vận chuyển 2 chiều cho phép ghép hàng khi vận chuyển. Theo đó sẽ cắt giảm chi phí xuống rất nhiều, vì chi phí đã được chia đều cho nhiều khách hàng.

Hạn chế của dịch vụ vận tải hai chiều.

Bên cạnh lợi thế đã nêu ra, thì vận tải 2 chiều cũng có một số hạn chế. Khách hàng sẽ phải chấp nhận chậm trễ từ 2-3 ngày. So với vận chuyển nguyên chuyến 1 chiều. Bởi đơn vị vận tải sẽ phải cân nhắc đợi ghép hàng. Hay cân đối hàng chiều về.

Công ty vận tải Phi Long

Thông qua việc phân tích những ưu nhược điểm của vận tải 2 chiều. Có thể thấy, vận tải 2 chiều phù hợp hơn với các loại hàng hóa. Là những mặt hàng dễ bảo quản, không cần vận chuyển gấp.

Hơn nữa, để sử dụng vận tải 2 chiều, bạn hãy liên hệ trước với công ty vận tải. Để đặt lịch và họ sẽ chủ động sắp xếp cho phù hợp. Vận tải 2 chiều sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty vận tải Phi Long. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vận tải hai chiều.