Những lưu ý khi xe tải chở hàng đi tỉnh


Việc Thuê xe tải chở hàng đi tỉnh là một việc vô cùng quan trọng đối với các chủ hàng. Không chỉ quan tâm đến cước phí mà chất lượng dịch vụ . Nghiệp vụ chuyên môn cũng được rất nhiều chủ hàng quan tâm. Rủi ro chẳng may thuê phải nhà xe kém chuyên nghiệp, chuyến hàng của bạn có thể gặp rủi ro: hư hỏng, trễ hẹn, bị phạt,… gây ảnh hướng lớn đến hoạt động kinh doanh và uy tín doanh nghiệp.

Và để thuận lợi xử lý kịp thời những tình huống rắc rối bất ngờ khi thuê xe tải chở hàng. Phi Long mời bạn hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé!

1. Loại xe tải chở hàng

Ví dụ bạn chọn phải nhà xe không được tư vấn rõ ràng . Mà chọn phải loại nhỏ hơn tải trọng thì có thể chịu phạt dẫn đến chậm tiến độ giao hàng. Xe có tải trọng lớn hơn giá cước đắt hơn lãng phí ngân sách

Hơn thê nữa đối với những người không có kinh nghiệm trong đo đạc hàng hóa. Rất có thể dẫn đến gặp khó khăn khi thuê xe tải chở hàng.

Nếu bạn có nhu cầu chở hàng hãy liên hệ với các nhân viên điều chuyến để được tư vấn chọn xe phù hợp với kích thước trọng lượng hàng hóa của mình. Bên cạnh đó các mặt hàng lưu thông cần có giấy phép hàng hóa không chuyên chở các chất cấm, hàng lậu hàng dễ cháy nổ hay động vật hoang dã không có giấy phép lưu thông.

Thực tế thuê xe không đúng trọng tải, thùng xe ngắn mà hàng hóa quả khổ của xe. Dẫn đến tình trạng không xếp vừa hàng hóa . Mà hiện nay tình trạng chở hàng quá khổ quá tải luôn được . Kiểm tra chặt chẽ phạt tiền khá nặng thậm chí còn bị giam xe vài ngày đến 1 tháng. Chính vì thế nhiều đơn vị vận tải không chấp nhận chở hàng quá tải quá khổ. Dù bất cứ trường hợp nào.

2. Nơi neo đậu của xe chở hàng đi tỉnh

Lưu ý về khu đậu xe thuận tiện để tránh khó khăn khi thuê xe tải chở hang. Không thuận tiện để đậu xe bạn nên cung cấp thông tin trước cho bên . Cung cấp dịch vụ để nhận tư vấn và thống nhất điều chuyển loại xe nhỏ hơn, hoặc hỗ trợ xe đẩy nhỏ đưa hàng lên xe được nhanh gọn, tiện lợi.

Thực tế nhiều khu phố có diện tích quá hẹp chính gây nên không thể đậu sát khu vực bốc dỡ gây ra rất nhiều khó khăn bất tiện khi vận chuyển hàng hóa. Ngay từ lúc gọi xe bạn nên báo cho bên .Cung cấp dịch vụ thông tin chính xác để họ có phương án xử lý thích hợp như xe nhỏ hơn, điều xe đẩy xe kéo hàng hỗ trợ đưa hàng lên xe nhanh gọn thuận tiện hơn

Quý khách cần phải tính toán các phương án bốc dỡ hàng hóa lên xe phù hợp. Nếu không có thể bạn sẽ phải trả thêm chi phí leo đậu, chờ xe.

3. Bốc xếp hàng hóa

Cũng có những rủi ro gây khó khăn khi thuê xe tải như xe .Không đến đúng giờ gây nhiều phiền toái phát sinh. Ảnh hưởng đến hàng hóa hoặc mất uy tín với đối tác. Bạn nên chốt hẹn cụ thể với đơn vị cung cấp giờ nhận hàng. Đền bù khi chậm trễ giờ hẹn và những đảm bảo an toàn trong vận chuyển bốc dỡ hàng hóa. Dịch vụ vận chuyển xe thường không đủ .Nên khó khăn khi thuê xe tải về giờ giấc khá phổ biến.

Quý khách nên bọc gói hàng hóa cẩn thận, xếp riêng những đồ cồng kềnh. Dễ vỡ để khi bốc xếp được dễ dàng và an toàn. Sắp xếp phân loại đồ đạc hợp lý để cho người khênh vác thuận tiện vận chuyển. Tránh thiếu hụt mất mát hàng hóa. Nếu xếp hàng chờ xe quá lâu bạn phải trả thêm cước phí. Vì thế nên lưu ý sắp xếp sao cho hàng hóa đồ đạc đã sẵn sàng được đưa đi khi xe tới. Taxi tai ha noi

4. Trễ giờ giao nhận hàng

Khi quý khách gọi xe nhưng đơn vị vận tải trễ hẹn lần lữa tới lui . Mà không có xe đến bốc dỡ hàng hóa. Tình trạng này khá phổ biến nhất là cán đơn vị nhỏ lẻ không có đủ xe luôn phải chạy chuyến ghép chuyến liên tục, khi hành trình lưu thông có vấn đề rắc rối xảy ra xe không xử lý kịp dẫn đến tình trạng lỡ hẹn chậm trễ tiến độ bốc dỡ giao hàng của bạn.

Trường hợp này quý khách cần có biện pháp mạnh ngay từ đầu xác nhận đơn vị cung cấp dịch vụ có xe không, đến đúng giờ không và nếu sai lịch phải đền bù như thế nào, bên cạnh đó bạn cần đẩy tiến độ sớm hơn kế hoạch từ 1 đến 2h để đảm bảo phòng ngừa mọi sự cố phát sinh có thể xảy ra.

Việc đơn hàng bị chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Ngoài ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính công ty nếu tiếp diễn trong thời gian dài.

5. Hàng hóa không được đảm bảo

Bên cạnh những rủi ro giao thông thì việc bảo đảm hàng hóa cũng là một trong những mối bận tâm của doanh nghiệp khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Đường vận chuyển hàng hóa đi tỉnh thường là những quãng đường không bằng phẳng. Các loại xe tải cỡ lớn đi lại vận chuyển nhiều sẽ bị xuống cấp. Điều này sẽ khiến cho quá trình lưu thông trên đường của xe không được êm ái. Những cú sóc mạnh có thể làm cho hàng của doanh nghiệp bị chịu tác động dẫn đến vỡ hỏng.

6. Hệ thống cơ sở hạ tầng chưa được đảm bảo

Chất lượng cơ sở hạ tầng điện đường trong quá trình vận chuyển là vô cùng quan trọng đối với việc thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Đặc biệt là những loại hàng hóa dễ đổ vỡ hoặc dễ hỏng là vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, công trình giao thông ở các tỉnh phát triển chưa được đồng đều. Với một số tỉnh chất lượng cầu đường khá kém.

Chính vì lý do này, xe hàng chạy đi tỉnh luôn tồn tại một tỉ lệ hàng vỡ hỏng nhất định. Hàng hóa vận chuyển đi các tỉnh thường chậm hơn dự tính. Rủi ro giữa đường gặp phải là khá cao. Nguy cơ gặp rắc rối trong quá trình lưu thông cũng lớn hơn khi vận chuyển hàng hóa trong thành phố.

Trên đây là những khó khăn mà các Chủ hàng thường xuyên gặp phải. Nếu bạn cũng đang cần thuê xe tải chở hàng đi tỉnh, hãy chuẩn bị chu đáo mọi phương án để đề phòng gặp phải những sự cố như trên nhé!

Thuê xe tải chở hàng giá rẻ qua Phi Long để trải nghiệm dịch vụ vận tải thông minh và hiện đại nhất. Liên hệ hotline 0963.63.5767.