Cách xem ngày tốt xấu để chuyển nhà

Vì sao phải xem ngày nhập trạch? Ngày nhập trạch ảnh hưởng tới vận khí cát – hung, thịnh – suy của ngôi nhà. Từ xa xưa, đối với người Việt Nam chúng ta, xem ngày về nhà mới theo tuổi luôn đặc biệt quan trọng. Chọn ngày tốt nhập trạch hợp tuổi mang đến sức khỏe, tiền tài, thành công và hạnh phúc cho gia đình của gia chủ.

Bạn mong muốn xem ngày nhập trạch theo tuổi giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ và  tốt đẹp nhất?

Công ty cho thuê xe tải giá rẻ Phi Long giúp bạn cách xem ngày chuyển nhà theo tuổi một cách đơn giản. Giúp bạn chọn lựa được ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo giúp việc dọn về nhà mới được thuận lợi và nhiều tốt lành. Nếu quý bạn đã có dự định chuyển nhà trong thời gian tới. Để biết ngày đó có phù hợp để dọn về nhà mới không chỉ cần xem thông tin dưới đây để nhập trạch về nhà mới.

Ngày tốt nhất để nhập trạch là ngày vừa tốt để chuyển nhà vừa tốt để về nhà mới. Trong trường hợp quý bạn chọn ngày nhập trạch theo tuổi ưng ý nhưng không biết ngày nào tốt để chuyển nhà. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Những lưu ý xem ngày tốt xấu để chuyển nhà hợp phong thủy nhất

Theo quan niệm từ xa xưa. Kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Vì hai tháng này có tiết thanh minh và vu lan báo hiếu, 2 tháng nặng vía nhất liên quan đến những người đã khuất.

Khi xem ngày tốt chuyển nhà để chuyển nhà trước hết cần tránh những ngày xấu. Như là: Tam nương, Thọ tử, ngày Dương công kỵ nhật, tiếp đến là ngày Hoàng đạo. Tam nương bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.

Ngày Dương công kỵ nhật là những ngày âm lịch: 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp theo quan niệm.

Ngoài ra, khi xem ngày về nhà mới tốt xấu ra sao để chuyển nhà. Nên chọn ngày thuộc hành thủy hành kim, tránh ngày hỏa, căn cứ vào bảng lục thập hoa giáp. Sở dĩ quan niệm xưa cho ngày hành thủy, hành kim tốt. Bởi vì mệnh thủy theo phong thủy quản về tài lộc. Kim cũng hiểu tương tự là tiền – cũng chủ về tài lộc. Nhất quyết tránh ngày hỏa vì cho rằng chuyển nhà vào các ngày hỏa thì nhà mới dễ bị hỏa hoạn.

Nhìn chung, để chuyển nhà tốt các gia chủ cần tránh những ngày xấu cố định trong năm như Dương công kỵ nhật, Tam nương, Sát chủ, những tháng cần kiêng như tháng 3, tháng 7. Bên cạnh đó, phong thủy còn chỉ để mọi thứ đem về nhà đều mang may mắn, tài vận cho gia chủ.

Phi Long chúc quý khách luôn an khang và bình yên nhất khi sống trong ngôi nhà xinh xắn của mình!

Xem thêm:

  1. Nhập trạch là gì – Những điều bạn cần biết khi nhập trạch nhà mới
  2. Cách xem hướng nhà hợp tuổi của mình và những lưu ý cần thiết
  3. Ban thần tài và những điều bạn cần biết
  4. Cách bố trí ban thờ gia tiên đúng cách