Cây phong thủy và hướng dẫn lựa chọn cây phong thủy theo tuổi

Đối với những người chọn cây cảnh để bàn theo phong thủy, thì những cây này sẽ giúp trấn an tâm lý, tư tưởng vững vàng hơn. Tùy vào người có độ tuổi, con giáp, vận mệnh khác nhau sẽ có những cây cảnh phù hợp, ví dụ như tuổi Tý thì chọn cây Kim Tiền, tuổi Ngọ thì chọn cây Trầu Bà hay tuổi Hợi thì chọn cây Mạt Hương,…

Thường cây phong thủy sẽ giúp bảo vệ gia chủ khỏi những điều không hay. Một số cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc giúp thu hút tài lộc, may mắn, khiến cho công việc, tình yêu và cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp hơn.

12 con giáp chọn cây phong thủy để bàn làm việc như thế nào?

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Tý

Loại cây mang lại tài lộc: Cây kim tiền
Những người tuổi Tý thường là người tiên phong, dẫn đầu trong công việc. Họ có tài lãnh đạo và luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo khi làm việc tập thể. Họ sẵn sàng đối mặt với những khó khăn để đem lại thành công, sự giàu sang cho mình.

Nếu người tuổi Tý đặt cây kim tiền là cây cảnh để bàn làm việc. Thì  vận may của họ sẽ tăng lên. Đồng thời loại cây này giúp họ dám mạo hiểm hơn. Và dám đối mặt với thách thức hơn, có thể nắm lấy cơ hội phát tài.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Sửu

Loại cây mang lại tài lộc: Cây Dứa Cảnh Nến
Cây dứa cảnh nến đỏ còn được gọi là cây dứa cảnh lệ, dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, phong lộc hoa.
Người tuổi Sửu thật thà chất phác, thận trọng và đáng tin cậy, có thể phân biệt đúng sai, kiên trì nguyên tắc, làm việc cẩn thận, quy củ, tâm huyết với sự nghiệp. Họ không dễ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và người khác. Trưóc khi hành động họ suy nghĩ rất kĩ càng, có trước có sau.

Người tuổi Sửu rất thích hợp khi đặt cây dứa cảnh nến trên bàn làm việc.  Cây dứa cảnh nến đem lại một nguồn năng lượng hào hùng bất tận, tràn đầy khí lực trong công việc cho người tuổi Sửu. Vì tính cách trong công việc của người tuổi Sửu là vậy. Nên khi đặt cây dứa cảnh nến trên bàn làm việc có thể chống được bệnh đau đầu, xả street sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Dần

Loại cây mang lại tài lộc: Cây ngũ gia bì.
Người tuổi Dần nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái, sức lực dồi dào, tình cảm phong phú. Cá tính mạnh mẽ, đôi khi độc đoán chuyên quyền. Người tuổi Dần ưa mạo hiểm, hơn nữa kiên định khó lay chuyển. Họ có niềm tin mạnh mẽ, dễ được người khác tin tưởng. Họ không thích phục tùng người khác. Thậm chí cả đời không chịu sự bó buộc.

Loại cây phù hợp đặt trong nhà của người tuổi Dần là cây Ngũ Gia Bì. Cây ngũ gia bì hay còn có tên gọi khác là cây chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng, sâm nam. Bạn có thể đặt một chậu Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Mão

Loại cây mang lại tài lộc: Cây phát tài.
Người tuổi Mão suy nghĩ thấu đáo, tính tình hiền dịu, tình cảm nhu mì. Họ giỏi giao tiếp xã hội, biết quan tâm tới người khác, biết bó buộc bản thân, có thể giữ bí mật. Họ có chủ kiến, không dễ mắc lừa. Nhưng đồng thời rất thận trọng khi thực hiện nhiệm vụ. Người tuổi Mão hiền lành, ghét cãi nhau với người khác, có thể “biến thù thành bạn”. Họ suy nghĩ vấn đề một cách thấu đáo, làm việc quyết đoán. Và có niềm tin mạnh mẽ, có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách quy củ.

Người tuổi Mão nên đặt Cây Phát Tài trên bàn làm việc. Công việc được hanh thông, tiền tài và danh vọng cũng dễ dàng nắm bắt hơn.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Thìn

Loại cây tài mang lại tài lộc: Cây xương rồng cảnh và cây vạn niên thanh.
Người tuổi Thìn thông minh, lanh lợi, cương quyết, hoạt bát, thẳng thắn thành thật, khoan dung độ lượng, tràn đầy sức sống, phản ứng nhanh nhạy. Họ thẳng thắn nên không thích gây chuyện “thị phi”. Họ tự kiêu, thanh cao song lại thành thật, họ tự cho mình là trung tâm song lại rất có khí phách. Họ xử lý công việc một cách quyết đoán, chỉ cần quyết định xong một việc nào đó thì thích bắt tay thực hiện luôn. Họ có tinh thần trách nhiệm, năng lượng dồi dào, có tiềm năng làm việc lớn và rất tự tin trước mọi việc.

Người tuổi Thìn nên đặt cây cảnh để bàn là cây xương rồng cảnh hoặc cây vạn niên thanh trên bàn làm việc. Để công việc được thuận lợi hơn, hút tài hút lộc.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ

Loại cây mang lại tài lộc: Cỏ đồng tiền.
Người tuổi Ty thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Họ thích suy nghĩ, thông minh song khôn khéo, vui buồn thất thường. Họ thường làm việc theo phán đoán của mình, không nghe theo lời khuyên của người khác. Họ rất có tinh thần trách nhiệm và có mục tiêu rõ ràng. Họ kiên cường, có chí tiến thủ.

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít Cỏ Đồng Tiền trước bệ cửa sổ bên cạnh bàn làm việc. Có trợ giúp tài vận tăng tiến. Đồng thời cũng có thể giúp năng lực phân tích cá nhân, làm bạn mạnh mẽ hơn, làm việc quyết đoán hơn.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

Loại cây mang lại tài lộc: Cây trầu bà.
Người tuổi Ngọ tình tính phóng khoáng, thẳng thắn, nhiệt tình, suy nghĩ nhạy bén, giỏi quan sát, có tài ăn nói, quan niệm về nhân sinh lạc quan. Là người có tài bẩm sinh, khả năng nắm bắt vấn đề rất nhanh. Người tuổi Ngọ làm việc tích cực, phản ứng tốt, đã nói là làm không chịu thất bại. Họ quan tâm tới người khác, biết đối nhân xử thế, khảng khái giao tiếp rộng, song không bao giờ dựa dẫm bạn bè quá mức.

Trên bàn làm việc người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà làm cây cảnh phong thủy trong nhà. Sẽ giúp tài vận của họ tập trung một mối. Đồng thời công việc sẽ được suôn sẻ, bạn bè cũng vì thế mà yêu thương tin tưởng bạn nhiều hơn.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Mùi

Loại cây mang lại tài lộc: Lan Quân Tử.
Người tuổi Mùi không gặp khó khăn lắm về kinh tế, tuy nhiên, họ chỉ có thể sống ổn định, đủ ăn, chứ không trở thành những người giàu có bạc tỉ.

Người tuổi Mùi nên đặt cây cảnh để bàn là một chậu lan quân tử ở phía bên phải bàn làm việc , sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường tài vận.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Thân

Loại cây mang lại tài lộc: Tùng bồng lai.
Cây tùng bồng lai hay còn gọi là Tùng Lá Thiên Môn Đông, Tùng Lá Văn Trúc, là loại cây tài lộc cho những người tuổi Thân đặt trong nhà để tăng cơ hội kiếm tiền và tiết kiệm tiền.

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều tiền và cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên lúc nào họ cũng không tích góp được nhiều tiền.
Bạn đừng ngại đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách. Có thể giúp bạn tụ tài, để ví tiền của bạn ngày càng dày lên.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

Loại cây mang lại tài lộc: Sen đá.
Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài lòe loẹt. Tuy nhiên, họ lại là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách thẳng thắn và trung thực.

Người cầm tinh con gà thường khó giữ được tài sản của mình.
Nếu bạn muốn giữ được tiền tài. Nên đặt sen đá trên bàn làm việc để ngăn thần hao tài. Như vậy là có thể giữ được tiền tài.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Tuất

Loại cây mang lại tài lộc: Cây kim ngân.
Người tuổi Tuất thật thà, khiêm tốn, thẳng thắn, thành thực, lanh lợi chất phác, trong sáng lương thiện, phân biệt rõ phải trái, phán xét công minh. Họ hào hiệp, chuộng nghĩa khí, biết cách đối nhân xử thế, trung thực với bạn bè. Họ thẳng thắn trong lời nói và việc làm, trực giác sáng suốt, làm việc tinh tế, có thể nhìn nhận cuộc đời một cách lý trí. Họ làm việc chăm chỉ, cẩn thận nên có thể thu được thành tích. Quan điểm của họ vững vàng, họ không dễ nghe theo ý kiến của người khác.

Theo phong thủy, những người thuộc tuổi Tuất. Nên đặt cây phong thủy để bàn là cây kim ngân trên bàn làm việc. Để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Hợi

Loại cây mang lại tài lộc: Cây Nhất Mạt Hương.
Người tuổi Hợi thông minh, luôn mong muốn tìm tòi mãnh liệt, thường có lý giải độc đáo đối với mọi việc, có thể làm việc với tinh thần hăng say, không mệt mỏi. Họ chăm chỉ chịu khó, song không tới mức kiếm sống chật vật.

Cây Nhất mạt hương là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi, còn có tên khác là Cây Sen Thơm.  Người tuổi Hợi nên đặt cây cảnh để bàn là một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và trong nhà. Có thể giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền. Sẽ không tiêu xài tùy tiện, tiết kiệm được một khoản kha khá.

Nếu biết cách chọn cho mình các loại cây phong thủy. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Xem thêm: Mẹo chăm sóc hiệu quả cho cây kim tiền của bạn