Mẹo chăm sóc hiệu quả cho cây kim tiền của bạn

Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài. Ngay từ cái tên đã khiến nhiều người cảm thấy yêu thích cây này.  Đây là một trong những cây được đánh giá cao về ý nghĩa phong thủy. Cây có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia. Với ý nghĩa cây kim tiền khi ra hoa là dấu hiệu gia chủ gặp nhiều thuận lợi, phát tài phát lộc.

Như tên gọi của nó, cây kim tiền phong thủy thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Nó nằm trong họ cây cảnh thiên nam tinh, có tuổi thọ khá lâu đời và thân lá đều rất xanh tốt. Bạn có thể sở hữu một chậu cây trong khoảng từ 150.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy theo kích thước lớn nhỏ của chậu cây.

Hướng dẫn cách trồng cây kim tiền cho cây sống lâu nhất.

Cây kim tiền ưa nơi có ánh sáng tốt nhưng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và cũng có thể sống dưới bóng dâm. Vậy nên chọn vị trí đặt cây kim tiền trong nhà hướng sáng tốt gần cửa sổ là rất hợp lý. Cây kim tiền có thể thích ứng tốt với tất cả loại đất phù hợp với cây trồng trong nhà. Nhưng tốt nhất nên chọn loại đất màu mỡ, nhiều chất mùn và cần trộn thêm cát sỏi để tăng cường thoát nước tốt. Cây khá nhạy cảm với đất cằn cỗi.

Để chăm chăm sóc cây kim tiền tốt nhất nên thường xuyên bón phân vào mùa xuân và mùa thu. Đây là thời gian tốt nhất để cây phát triển ra bộ lá mới và ra hoa của cây. Cây kim tiền cũng là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Với nhiệt độ trong nhà ở Việt Nam thì cây có thể sống khỏe mạnh. Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C, cây kim tiền sẽ chết.

Vậy cây kim tiền nên đặt ở đâu ở đâu?

Kim tiền là loại cây dễ sống và dễ thích nghi với nhiều loại môi trường. Với những cây kim tiền để bàn bạn cần đảm bảo căn phòng thoáng mát, tránh tưới nước quá nhiều khiến cây bị thối và vàng lá. Nếu gặp cây bị vàng lá, bạn nên đặt lại cây sang vị trí có nhiều ánh sáng hơn. Chẳng hạn như cửa sổ, hành lang, ban công… Với những cây kim tiền bé mới mua về thì cách chăm cây kim tiền tốt nhất. Bạn nên đặt tại nhiều vị trí có ánh sáng và nhiệt độ khác nhau để cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết.

Để cây kim tiền luôn được xanh tốt. Lúc trồng cây hãy dùng tay kiểm tra xem đất xung quanh. Chậu cây không nên để nước bị ứ đọng và thông lỗ thoát dưới đáy chậu. Nếu gặp tình trạng cây lá vàng do đất quá ướt thì không tiếp tục tưới nước cho cây nữa, ngưng tưới khoảng một tuần. Đất trên mặt gần gốc cây kim tiền khô ráo- tiến hành tưới nước. Lượng nước tưới phù hợp với chậu cây và loại cây.

Ví dụ: Với chậu cây kim tiền đường kính 30-35 cm, tưới khoảng 0.5 – 0,8 lít nước. Tưới nước đều quanh gốc cây, trung bình 01 tuần tưới 02 lần. Để lá cây luôn bóng đẹp, chúng ta cần có thao tác lau lá cho cây kim tiền. Dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng bề mặt lá. Sau đó lau bụi bám xung quanh mặt chậu cây. Khi chăm phát hiện trong chậu cây có vài nhánh thối. Bạn có thể trực tiếp rút ra hoặc dùng kéo cắt bỏ để tránh trường hợp lây lan qua những cây khác.

Mong rằng một vài những điều lưu ý trên có thể giúp bạn có được chậu cây kim tiền ưng ý nhất!

Xem thêm: cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc