Kiến thức phong thủy nhà bếp đón tài lộc vào nhà

Trong ngôi nhà, gian bếp là một trong những không gian quan trọng. Bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống  góp phần đảm bảo sức khỏe . Cũng như giữ lửa hạnh phúc gia đình. Bếp cũng cần được sắp đặt theo phong thủy để thu hút tài lộc cho gia chủ. Nếu sắp xếp không hợp lí gia chủ không những gặp vận xui về tiến bạc mà sức khỏe. Nhất là những người nữ trong gia đình. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây về phong thủy nhà bếp.

Theo phong thủy nhà bếp, trong gia đình nên đặt bếp. Theo hướng nào để hút tài lộc cho gia chủ?

Thời xưa, con người thường sử dụng các nhiên liệu như rơm rạ, than, củi để đun nấu. Nên khu bếp thường là nơi có nhiều khói bụi. Tuy nhiên, hiện nay khu bếp đã khác rất nhiều, không còn ô nhiễm như xưa. Mà rất sạch sẽ, gọn gàng và thường được đặt ngay trong nhà. Vì vậy đặt bếp ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay nhiều kiều bếp mới ra đời. Như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…khác với bếp lò thời xưa. Các gia đình sẽ rất khó khăn để tìm ra một hướng bếp đúng cho nhà mình. Để đặt bếp theo hướng chính xác, chúng ta cần hiểu lý thuyết về khí. Trong Phong thủy, khí tạo ra do sự vận động của con người trong gia đình. Bếp được nạp khí chính là do quá trình nấu ăn của con người. Hướng bếp sẽ luôn là hướng lưng của người nấu. Dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than. Ta cũng có thể đặt đúng hướng để hút tài lộc vào nhà. 

Một số kiêng kỵ trong gian bếp của gia đình bạn theo phong thủy nhà bếp bạn nên biết.

Một căn bếp muốn chiêu hút tài lộc thì bếp đặt ngay cửa chính là không tốt. Theo phong thủy còn quan niệm nếu bếp đặt thẳng với cửa chính sẽ dễ tạo cho người trong gia đình. Những thói quen không tốt như hay rượu chè, trẻ em lười học. Các chuyên gia thường khuyên gia chủ bố thường bố trí bếp ở gian sau của căn nhà. Và có thể dùng vách ngăn vừa để che chắn vừa tạo điểm nhấn sinh động cho gian bếp.

Bếp nên tránh đặt đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…chứa nhiều thủy khí. Vì bếp là hành hỏa, thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Bếp là nơi nấu nướng phát sinh nhiệt, khi đun nấu. Bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy cần tránh để bếp bên cạnh hoặc đố diện với cửa phòng ngủ. Tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi và sức khỏe mọi người. Ngoài ra đối với chung cư tránh kê giường ngủ ngay trên bếp. Làm cho người trong gia đình dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy.

Bạn cần giữ bếp luôn sạch sẽ gọn gàng. Bếp không được đối diện, áp lưng hay đặt phía dưới nhà vệ sinh. Khiến ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mọi người.

Bếp cũng không nên đặt dưới các gầm cầu thang. Khiến ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc của các thành viên trong gia đình.

Bài viết dưới đây của Phi Long giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên. Liên hệ 0963.63.5767 để thuê xe tải bạn nhé.